7 Thói quen đơn giản giúp bạn thành công sớm hơn

Thanh công

7 Thói quen đơn giản giúp bạn thành công sớm hơn

Thành công không phải tự nhiên mà có. Đó là một quá trình học hỏi và trang bị kiến thức. Trong số đó, bạn phải hình thành cho mình những thói quen hữu ích để hỗ trợ tốt hơn trên con đường chinh phục thành công. Vậy những thói quen đó là gì?

1. Hãy duy trì việc chơi thể thao

Duy trì thói quen thể thao

 

Trước khi bắt đầu làm một việc to lớn nào đó thì yếu tố đầu tiên bạn cần đó chính là sức khỏe. Sức khỏe tốt, năng lượng sẽ tích cực và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Bạn có thể chơi một môn thể thao bất kì để khỏe mạnh hơn.  Đôi khi chơi thể thao cũng giúp bạn giảm thiểu stress của những giờ làm căng thẳng. Thể thao sẽ hỗ trợ cột sống, tiêu hóa và mang lại nhiều lợi ích cho bản thân bạn. Vì vậy đừng quên duy trì nó để cuộc sống tuyệt vời hơn nhé! Sức khỏe chính là công cụ có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ bạn thành công.

2. Hãy giữ thói quen làm check list mỗi ngày

check list công việc mỗi ngày
Check List Là Gì

 

Việc bạn lên check list mỗi ngày sẽ giúp bạn kiểm soát công việc hiệu quả hơn. Từ check list, bạn dễ dàng có thể nhìn ra công việc nào nên ưu tiên nhiều hơn và tiến độ như thế nào là hợp lí. Nếu duy trì tốt điều này, bạn sẽ không cần lo lắng về công việc bị ùn tắc. Như vậy hiệu quả sẽ cao hơn và thời gian nghỉ ngơi cũng như làm việc hoàn toàn điều độ. Có thể bạn sẽ khó duy trì việc này, nhưng tin tôi đi, sau một thời gian thành thói quen thì nó sẽ là điều rất tuyệt vời dành cho bạn đó.

3. Biến việc kiểm soát thời gian lãng phí thành thói quen

kiểm soát thời gian dư thừa

 

Trong ngày, sẽ có khoảng thời gian mà bạn lỡ để nó trôi qua vô nghĩa. Hãy thử nhìn lại nhé:

  • Ví dụ như bạn lướt facebook vô thức trong cả giờ đồng hồ
  • Bạn xem tik tok nguyên cả tối mà không mang lại lợi ích gì.

Thay vào đó, chúng ta có thể tận dụng quãng thời gian làm những việc có ích hơn:

  • Đọc sách về kinh doanh,
  • Dọn dẹp nhà cửa
  • Tham gia các hoạt động ngoài trời
  • Chăm lo cho các thành viên trong gia đình

Chúng ta có thể tạm rời bỏ những món đồ công nghệ. Tôi nghĩ nó có thể giải quyết vấn đề sức khỏe cho bạn như bảo vệ mắt sau ngày dài làm việc chẳng hạn. Hãy làm những việc có ý nghĩa cho bản thân hơn. Việc kiểm soát thời gian như vậy khá là khó vì chúng ta thường rất dễ bị cám dỗ. Tuy nhiên nó không có nghĩa là chúng ta không thể làm được. Bạn biết không, cuộc sống thật ngắn ngủi, vì thế mà lãng phí nhiều thời gian thì thật là đáng tiếc.

4. Luôn biết học hỏi và lắng nghe là thói quen để thành công

Kiến thức là vô hạn mà chúng ta thì thật nhỏ bé. Lắng nghe chưa bao giờ đủ và chúng ta luôn phải học cách lắng nghe tốt hơn. Lắng nghe để hiểu mọi người và hiểu cả chính bản thân. Nếu lắng nghe không tốt chính là một cái thiệt thòi. Thiệt thòi vì kiến thức lĩnh hội được sẽ ít hơn, thiệt thòi vì lắng nghe không tốt thì mọi người sẽ ngại chia sẻ. Đừng bao giờ quá hiếu thắng. Hãy khiêm tốn để được dạy bảo nhiều hơn. Bởi lẽ, kiến thức học được ở ngoài xã hội quả thật rất bổ ích.

5. Mở rộng mối quan hệ

mở rộng mối quan hệ

 

Mở rộng các mối quan hệ đòi hỏi bạn phải có kĩ năng giao tiếp tốt và cư xử thật khéo léo. Việc bạn có nhiều quan hệ là một lợi thế. Tuy nhiên hãy biết cách quan hệ như nào là tốt cho bản thân. Người xưa có câu ” gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Chính vì thế hãy chọn bạn để giao lưu và mở rộng mối quan hệ. Tuyệt đối không thể kết bạn bừa bãi vì điều đó chỉ làm tốn thời gian và công sức của bạn. Có lẽ bạn không để ý nhưng bạn sẽ giống bạn bè của mình nhiều hơn bản thân nghĩ.

6. Thói quen thành công bao gồm cả đa dạng hóa trải nghiệm

Mỗi trải nghiệm chính là mỗi bài học. Trải nghiệm càng nhiều sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm. Mà nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong cuộc sống. Đôi khi việc trải nghiệm làm bạn yêu cuộc đời và quý trọng hơn những gì mình đang có. Trải nghiệm là tốt vì nó giúp mình mở mang tri thức cũng như hiểu rõ ràng hơn về thế giới mình đang sống và chinh phục.

7. Xây dựng các mục tiêu nhỏ

xây dựng kpi

 

Việc xây dựng và hoàn thành các mục tiêu nhỏ chính là bàn đạp để bạn thực hiện những mục tiêu to lớn hơn. Có mục tiêu rõ ràng làm cho chúng ta không bị trôi vô định và mất kiểm soát. khi chạy tốt đến những đích nhỏ thì bản lĩnh chạy đến đích lớn hơn là hoàn toàn có thể. Vì thế hãy bắt đầu từ những việc nhỏ trước. Khi nền móng vững vàng thì bạn xây tòa nhà cao bao nhiêu cũng khả thi.

Cần phải xây dựng thói quen để thành công. Đó là điều không hề dễ thực hiện. Tuy nhiên nó là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn tiến đến thành công.

Hy vọng với những chia sẻ trên Branding360 sẽ giúp ích được cho bạn trong vấn đề tìm hiểu và lĩnh hội kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *