Làm sao để sở hữu một CV xin việc ấn tượng

sở hữu một cv ấn tượng

Làm sao để sở hữu một CV xin việc ấn tượng

Điều bạn mong muốn là thu hút nhà tuyển dụng với CV thật ấn tượng? Hãy để Branding mách bạn vài tips nhỏ nhé!

1. Xây dựng một hồ sơ CV đáng nhớ

 

Điều đầu tiên mình muốn đề cập là đừng bao giờ để nội dung hồ sơ của bạn tập trung vào công việc trước đây quá. Hãy thể hiện nhiều năng lượng và cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang rất sẵn sàng đón nhận công việc mới. Cũng nên bày ra các kỹ năng cứng thay vì trình bày những thứ sáo rỗng và dễ đoán như: kỹ năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp tốt,… Thông qua CV, nhà tuyển dụng chỉ có ít ỏi thời gian để xem  nó. Chính vì thế đừng trình bày lan man quá mà hãy tập trung hết sức vào những gì bạn có.

Bạn cũng nên đưa ra những con số và bằng chứng để chứng minh thực lực của mình. Ví dụ, thay vì nói “Tôi đã làm việc với các dự án tiết kiệm chi phí”, bạn có thể viết rằng “Tôi đã giảm 25% ngân sách trong vòng 1 năm”. Các bằng chứng thực tế khiến thông tin trở nên đáng tin hơn đồng thời tạo sự độc đáo cho CV của bạn. Mọi thứ rõ ràng giúp cho nhà tuyển dụng cũng dễ dàng đánh giá năng lực của bạn hơn.

2.Tạo phong cách CV riêng biệt của bạn

tao vc ấn tượng

Chúng ta vẫn thường quen với hình thức CV chỉ có 1 trang và trình bày theo kiểu đánh dấu dòng. Tuy nhiên, ngày nay, hình thức CV càng độc đáo càng được chấp nhận nhiều hơn. Hãy thử làm cho Cv độc đáo theo cách riêng của bạn và thử tưởng tượng xem trong cả đống hồ sơ như thế nó có được chú ý tới hay không.

Nhà tuyển dụng thường đánh giá tư duy của bạn thông qua cách sáng tạo CV. Một CV gọn gàng ngăn nắp, bố cục rõ ràng chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn một CV lộn xộn.

3. Tìm hiểu yếu tố thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

cv thu hút

 

Đầu tiên bạn phải hiểu nhà tuyển dụng tìm gì và cần gì. Từ đó có thể bày ra điểm mạnh và điểm yếu đúng lúc đúng chỗ.

Việc tiếp theo là tìm hiểu thật kĩ về doanh nghiệp thông qua các trang web và mạng xã hội. Hãy tạo sự khác biệt so với các ứng viên còn lại. Bằng nhiều cách khác nhau như tìm hiểu từng nhân vật lớn trong công ty. Tìm hiểu yêu cầu về cách ăn mặc, cũng như tác phong công việc thật kĩ. Dựa vào đó bạn có thể đạt điểm tuyệt đối trong mắt họ.

Ngoài ra, thái độ của bạn là một yếu tố quan trọng. Hãy thật thà, bày tỏ tinh thần ham học hỏi và ý chí cầu tiến của mình. Sẽ chẳng có một công ty nào lại không thích nhân viên chăm chỉ và cầu tiến.

Sự sáng tạo là không giới hạn. Chúc cho bạn có thể sáng tạo thành công CV của mình. Và cuối cùng là đạt kết quả cao nhất trong khi ứng tuyển xin việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *