Mách bạn bí quyết để được tăng lương

cach tang luong 2023

Mách bạn bí quyết để được tăng lương

Vấn đề lương thưởng là vô cùng nhạy cảm trong bất kì doanh nghiệp nào. Ai cũng mong muốn có được một mức lương thật cao. Tuy nhiên lương thưởng sẽ phụ thuộc vào năng suất và hiệu quả làm việc của bạn. Vậy làm thế nào để được tăng lương? Branding360 sẽ mách cho bạn một số cách sau nhé.

1. Hãy luôn có trách nhiệm với công việc

Đừng vội nghĩ rằng trách nhiệm với công việc là cái gì đó cao sang. Trách nhiệm ở đây có thể kể đến như: đi làm đúng giờ, hoàn thành deadline đúng thời hạn,…Những công việc ấy nghe có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng khó thực hiện đối với nhiều người. Đặc biệt là lỗi đi làm trễ giờ, rất hay mắc phải với nhiều người ở các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Trách nhiệm sẽ thể hiện sự uy tín của bạn. Từ đó có thể xây dựng được niềm tin với sếp và đồng nghiệp xung quanh. Người có trách nhiệm là những người đáng tin và có thể giao cho đảm nhiệm những công việc quan trọng. Mà bạn thấy không, những người quan trọng thường sở hữu mức lương không giống như những người bình thường. Thế nên là để được mức lương thật cao, bạn phải trở thành một nhân viên mẫu mực về cả năng lực và tác phong nhé!

2. Chủ động thể hiện năng lực và bản lĩnh để tăng lương nhanh chóng

xác định năng lực bản thân

 

Tính chủ động ở đây tức là dám đương đầu đảm nhiệm những công việc mà mình có khả năng. Chứ tuyệt đối không nên rụt rè chờ việc giao đến nơi mới làm. Người chủ động thường ứng biến tình huống tốt hơn. Ngoài ra, công việc giúp bạn nâng cao tay nghề trong lĩnh vực của mình. Năng lực có thể rèn từ từ và sẽ tiến bộ theo thời gian. Tuy nhiên yếu tố bản lĩnh là bạn phải có. Đừng sợ khó khăn, sẽ chẳng có người sếp nào ngại chia sẻ giúp đỡ nhân viên với mục đích xây dựng doanh nghiệp tốt hơn cả.

Thể hiện tinh thần chăm học hỏi cũng làm bạn ghi điểm trong mắt sếp. Và tất nhiên khi sếp nhìn thấy nỗ lực và hiệu quả công việc thì sẽ chẳng ngần ngại nâng lương cho bạn.

3. Hãy đưa ra thành quả làm việc bằng những bằng chứng thực tế

show ket qua lam viec

 

Bạn không thể nói rằng mình làm việc hiệu quả, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu bạn không có bằng chứng cụ thể được. Thay vào đó, hãy khẳng định và chứng minh bản thân. Hãy show những kết quả, hoặc những con số. Từ đó bạn có thể chứng minh thực lực của mình. Lương thưởng thường sẽ đánh vào năng lực nên nếu bạn thực sự giỏi và hết lòng với công việc. Như vậy chắc chắn rằng bạn sẽ được đền đáp hoàn toàn xứng đáng.

Đó là một trong những cách vừa giúp bạn nâng cao giá trị bản thân vừa giúp sếp tăng lương cho bạn. Hãy thực hành ngay để xem kết quả nhận lại ra sao bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *