Ứng viên mới tốt nghiệp làm gì để lọt mắt nhà tuyển dụng?

diem cong cua ung vien khi tuyen dung

Ứng viên mới tốt nghiệp làm gì để lọt mắt nhà tuyển dụng?

Nhà tuyển dụng cần gì ở một người ứng viên mới tốt nghiệp? Đó là câu hỏi mà câu trả lời luôn thay đổi theo thời gian. Vậy thực tế bây giờ yếu tố mà những nhà tuyển dụng cần là gì?

1. Kinh nghiệm thực tế và các hoạt động ngoại khóa

tuyen dung nhan vien

Kinh nghiệm thực tế luôn được đánh giá rất cao. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng cũng quan tâm đến sự năng động của bạn qua các hoạt động ngoại khóa. Tại các trường đại học luôn có rất nhiều các tổ chức để hỗ trợ sinh viên phát triển bản thân. Nếu như bạn hoạt động tốt ở đó thì cũng sẽ được đánh giá cao trong quá trình tuyển dụng.

Với tùy từng ngành nghề đặc thù khác nhau mà bạn sẽ cần cải thiện cả các kỹ năng mềm khác nhau. Nếu là làm những công việc văn phòng thì ít nhất bạn phải thành thạo tin học. Với ngành sales thì bạn lại cần kĩ năng giao tiếp tốt,… Vì thế nên khi còn là sinh viên hãy năng cóp nhặt kiến thức thực tế bằng việc đi làm thêm chẳng hạn. Tất cả những yếu tố học được từ thực tế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi ứng tuyển vào các vị trí mong muốn.

2. Tuyển dụng dựa trên nền tảng kiến thức chuyên môn

tuyen dung dưa tren kien thưc chuyen mon

Nếu như bạn cho rằng kiến thức học tại giảng đường là không cần thiết. Thật không may quan điểm đó hoàn toàn lệch lạc. Với một số ngành nghề thì kiến thức chuyên môn được đánh giá rất cao. Lấy ví dụ như bạn là một luật sư, nếu bạn có kiến thức chuyên môn tốt thì đó là một lợi thế rất lớn. Kiến thức luật đòi hỏi sự chi tiết và chính xác. Chính vì thế chuyên môn cao sẽ giúp bạn giải quyết công việc dễ dàng hơn.

Chính vì thế, hãy cứ cố gắng hết mình trên giảng đường. Nó sẽ là bước đệm tốt cho công việc sau này. Nên đừng vì nghĩ nó không quan trọng mà bạn bỏ qua thì sẽ rất đáng tiếc.

3. Tinh thần cầu tiến và ham học hỏi

 

tinh than cau tien

Bạn có thể chưa biết và thiếu sót nhiều điều. Tuy nhiên chỉ cần bạn chăm chỉ và nỗ lực. Điều đó sẽ giúp bạn  có thể tiếp thu tốt các kiến thức mới. Vì thế, nhà tuyển dụng cũng cần những người cầu tiến. Hãy sẵn sàng với công việc mới, ham học hỏi để đạt điểm cộng với nhà tuyển dụng. Người xưa có câu: “đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học”. Vì vậy, hãy tự ý thức những thiếu hụt của bản thân để học hỏi và hoàn thiện hơn.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ trang bị thêm kiến thức hữu ích hỗ trợ tốt hơn cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *